Khoá đào tạo về AI – Machine Learning, Deep Learning cơ bản

Ngày nay, trí tuệ nhân tạo AI (Artifical Intelligence) dường như không còn xa lạ gì với cuộc sống hiện đại, chúng hiện diện ở khắp mọi nơi và hỗ trợ đắc lực cho con người trong mọi phương diện đời sống. Tại các trường Đại học, hầu hết sinh viên IT đều được học những môn liên quan đến AI. Tuy nhiên do thời lượng ít nên các bạn sinh viên gặp nhiều bất cập trong việc tìm hiểu sâu về lĩnh vực AI để định hướng chuyên ngành cũng như thực hành những dự án thực tiễn từ doanh nghiệp. Thấu hiểu nỗi lo đó, DeepHub đã hợp tác với CrossTech – một nhóm đào tạo chuyên tổ chức các khóa học về công nghệ thông tin miễn phí cho sinh viên- để mở một khóa học về AI nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có đam mê AI được học hỏi và phát triển thực tế. Khóa học diễn ra trong vòng 5 tuần (25/5/2020 – 26/06/2020). 

Tại đây các bạn sinh viên được hướng dẫn và tiếp thu kinh nghiệm từ các tiền bối giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Xuyên suốt khóa học, các bạn được học hỏi và đào sâu các kiến thức về Machine Learning, Deep Learning cùng với các nội dung liên quan. Nội dung bài học được xây dựng kỹ lưỡng, hợp lý để các bạn dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ, vận dụng.

Kết thúc khoá học, DeepHub và CrossTech tổ chức buổi báo cáo cuối khóa nhằm đánh giá những sản phẩm các bạn hoàn thành dựa trên những kiến thức trong khoá học. Những đánh giá, góp ý của các mentor giúp các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong mảng AI cũng như đánh giá đúng bản thân để chuẩn bị cho con đường sự nghiệp trong tương lai.

Tổng cộng có 9 bạn tham gia khóa học AI. Dù mỗi bạn có ưu nhược điểm riêng, có chút ngại ngùng ở buổi đầu nhưng sau cùng mọi người đã hỗ trợ nhau rất tốt, hoàn thành các bài tập được giao, hoạt động sôi nổi, có nhiều ứng viên sáng giá cho làng AI Việt Nam. Sau đây là những dự án nổi bật sau khóa học:

  1. Stock Market Prediction: Bài toán dự đoán giá cổ phiếu dựa vào lịch sử giá cổ phiếu đã được thu thập.
  1. Snake Game: Điều khiển “Rắn săn mồi” bằng nhận diện hướng khuôn mặt. Chơi game không cần dùng tay, tại sao không? ?
  1. Image Captioning: Mô tả nội dung hình ảnh bằng một đoạn văn bản ngắn. Sự kết hợp đáng kinh ngạc từ CNN và RNN.
  1. Background Matting: The World is Your Green Screen: Nếu trước đây, người ta phải quay phim trước màn hình xanh, sau đó sẽ ghép background vào để có được các cảnh phim đặc sắc thì ngày nay công nghệ Background Matting sẽ giúp thay đổi background cho video mà không cần màn xanh. Có thể quay phim ở nhiều nơi mà không cần lo lắng ???
  1. Nhận biết cảm xúc (tích cực / tiêu cực) của một bình luận: Trước khi xem phim, bạn có hay đọc bình luận để đánh giá trước bộ phim mình sắp xem hay không? Với một lượng lớn bình luận như vậy thì chắc hẳn các bạn cũng khó khăn trong việc chắt lọc thông tin. Với ứng dụng này, việc đánh giá một bình luận là tích cực hay tiêu cực trở nên thật dễ dàng. Thật cool đúng không ?.
  1. Multiple facemask detection using Transformers (DETR): Xác định người đeo khẩu trang hay không bằng sử dụng DETR framework trong ảnh gồm nhiều mặt người (có đeo và không đeo khẩu trang). Facebook mới cho ra lò một công nghệ mới tên là DETR dùng để xác định vật thể. Thấy cool quá, làm ngay một demo áp dụng công nghệ này vào bài toán nhận diện người nào có đeo khẩu trang hay không. Kết quả ngầu không tưởng ?.

Trong tương lai DeepHub sẽ mở nhiều khóa học AI hơn nữa để giúp các bạn sinh viên gần gũi hơn với lĩnh vực ngày càng hot này. Các bạn thường xuyên truy cập Fanpage của DeepHub tại đây để cập nhật những tin tức về AI cũng như các khóa học, chương trình tuyển thực tập sinh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese